Đất nền quận 2 tăng giá gần 8 lần so với 10 năm trước

69 đã xem

Đất nền quận 2 tăng giá gần 8 lần so với 10 năm trước

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, quỹ đất dần khan hiếm… khiến giá trị đất đai của một số khu vực tại quận 2 tăng lên đáng kể.

 

Bên cạnh hình thức căn hộ truyền thống, các khu compound (khép kín) nhà phố, biệt thự cũng được đông đảo người dân ưa chuộng.

 

Biệt thự, nhà phố: Tiềm năng tăng giá mạnh
Trong một báo cáo khảo sát thị trường đất nền tại TP.HCM, giá trị đất đai tại một số khu vực trên địa bàn quận 2, nơi có các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm đi qua như: đường Song Hành (xa lộ Hà Nội); cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây; tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, đại lộ Mai Chí Thọ… đã tăng đáng kể trong 10 năm.

 

Chẳng hạn, năm 2006, giá đất cao nhất tại phường An Phú - An Khánh ghi nhận ở mức 20 triệu đồng/m2 nhưng đến quý I/2017, con số này là 155 triệu đồng/m2. Hay như khu vực Thạnh Mỹ Lợi và Bình Trưng Tây, nếu năm 2006, giá đất cao nhất tại khu vực này đạt khoảng 13 triệu đồng/m2 thì đến đầu năm nay, con số này đã lên đến 80 triệu đồng/m2.

 


Tốc độ tăng trưởng giá đất khu vực An Phú – An Khánh và khu vực Mỹ Lợi, Bình Trưng Tây, tính đến quý I/2017.


Đến nay, khi cầu nối đảo Kim Cương vừa được khởi công, giá đất quanh 2 khu vực này ở mức cao với biên độ tăng 25-40%. Theo dự báo của các chuyên gia, giá trị bất động sản quận 2 sẽ tiếp tục tăng tốc khi quỹ đất để phát triển dự án mới tại đây không còn nhiều. Chính vì dư địa tăng giá còn khá lớn nên các dự án nhà phố, biệt thự luôn đạt tỷ lệ hấp thụ cao, trung bình từ 90% trở lên khi được giới thiệu (tỷ lệ này với căn hộ là trên 70%).

 

Phối cảnh một biệt thự compound tại quận 2, TP.HCM.

...

(Nguồn: www.new.zing.vn)

TIN LIÊN QUAN

DỰ ÁN HOT

Valencia Riverside quận 9

Tân Cảng, Nguyễn Duy Trinh, Q.9

Dự án Vincity

đường Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9

SIM CITY PREMIER - ĐÔ THỊ THÔNG MINH

ĐƯỜNG LÒ LU, QUẬN9

SIMCITY LUXURY VILLAS

ĐƯỜNG LÒ LU, QUẬN 9