Nhà đất khu đông TP.HCM cuối năm 2017: Nhà liền thổ 'lên ngôi'

93 đã xem

Nhà đất khu đông TP.HCM cuối năm 2017: Nhà liền thổ 'lên ngôi'

Bắt đầu từ quý 4 năm 2017, thị trường đất nền, nhà liền thổ sôi động trở lại, thậm chí còn được dự đoán là sẽ 'lên ngôi'. Đặc biệt, nhà liền thổ ở khu vực phía Đông TP.HCM trở thành tâm điểm được săn đón.

Theo số liệu chuyên môn, trong 10 tháng đầu năm, hơn 23.000 căn hộ chung cư được bán ra. Con số này giảm hơn 20% so với cùng kỳ năm trước, song vẫn là con số cung khổng lồ, khiến thị trường rơi vào tình trạng bão hòa, thanh khoản khó khăn, lời lãi không đáng kể, vốn đọng gây khó khăn cho các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư tầm trung.

 

Chị Anh Nhi (TP.HCM) đầu tư hơn 3 tỷ đồng vào một căn chung cư từ hơn 2 năm trước. Nhận thấy thị trường chung cư khá im ắng, chị quyết định bán đi dù lợi nhuận đầu tư chưa đến 100 triệu đồng. Sau khi “đá” căn hộ chung cư đi, chị quyết định tìm mua nhà đất để đầu tư, đặc biệt là nhà liền thổ “sạch”, quy hoạch rõ ràng tại các khu đô thị mới mở phía Đông thành phố.

 

Những căn nhà liên kế hiện đang là đích ngắm của nhiều nhà đầu tư

 

“Nhà đất khu Đông có lợi thế rất lớn khi hạ tầng khu vực này đang nhận được đầu tư khủng về hạ tầng, kết nối giao thông tốt. Vậy nên mình mua sớm để có cơ hội sinh lời cao” - chị Nhi chia sẻ.

 

Sau một thời gian bị lãng quên, đất nền, nhà kèm đất bỗng được các nhà đầu tư quan tâm trở lại, giá và giao dịch tăng hơn trước. Ghi nhận trong hai năm 2016-2017, gió đã bắt đầu đổi chiều khi liên tục xuất hiện các dự án nhà liền thổ không chỉ ở TP.HCM, mà ở cả Hà Nội, Đà Nẵng. Bởi tâm lý của người Việt vốn ăn chắc mặc bền nên vẫn ưa chuộng nhà kèm đất.

 

Điểm sáng của nhà đất khu Đông Sài Gòn

Cuối năm 2017, điểm sáng cho khu phía Đông có thể nhắc đến khu đô thị Đông Tăng Long do HUD phát triển, bao gồm nhiều chọn lựa phong phú: biệt thự, nhà vườn, nhà liên kế, chung cư… với những chủ đầu tư uy tín có tiếng trên thị trường như Thăng Long Real, Hưng Thịnh Land.

 

 

Nhiều lựa chọn phong phú: đất nền, nhà liên kế thích hợp với nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư

 

Nguyên nhân là vì khu Đông TP.HCM còn quỹ đất sạch, giá cả hợp lý và đang được đầu tư hạ tầng rất tốt. Theo thống kê, giai đoạn 2012-2020, khu vực này có 11 dự án hạ tầng lớn nhỏ, tổng kinh phí thực hiện lên đến gần 250.000 tỷ đồng, trong đó “khủng” nhất là các tuyến vành đai 2, 3, 4 và tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên. Đặc biệt, tuyến metro được đánh giá sẽ là yếu tố quan trọng có thể làm thay đổi thị trường bất động sản trong khu vực.

 

Đầu tháng 10 vừa qua, một loạt dự án hạ tầng khu vực phía Đông, với tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng đã được UBND TP.HCM duyệt đề xuất. Các dự án cầu Tăng Long với kinh phí hơn 450 tỷ đồng; cầu Ông Nhiêu trên đường Nguyễn Duy Trinh (Quận 9) hơn 425 tỷ đồng… cũng đang được xây dựng.

 

Chưa kể, thị trường nhộn nhịp là thế nhưng quỹ đất “sạch” pháp lý minh bạch rõ ràng để phát triển các dự án ngày càng eo hẹp nên nhà đầu tư lâm vào tình trạng có tiền cũng không dễ mua được nhà liền thổ ở quận 9. Các nhà đầu tư dễ hoa mắt với việc mua những mảnh đất nhỏ lẻ chưa tách sổ của tư nhân rồi mất công mất sức với thủ tục giấy tờ… hoặc có khi mất trắng do giấy tay hoặc tranh chấp. Do đó, lựa chọn đầu tư vào những dự án chủ đầu tư nhà liền thổ có uy tín, pháp lý minh bạch là lựa chọn khôn ngoan, an toàn.

 

Các dự án như Valencia, Simcity trên đường Nguyễn Duy Trinh, Quận 9 hiện nay có pháp lý minh bạch rõ ràng, giá cả phù hợp với túi tiền của nhà đầu tư tầm trung, hứa hẹn đem lại lợi nhuận bền vững cho cả những nhà đầu tư nhanh tay đón lõng thị trường lẫn những người muốn an cư nơi đất lành.

 

Với giá trị nhà đất khu vực này đang tăng lên từng ngày, từ năm 2015 tới nay đã tăng không dưới 25%/năm, cao hơn cả lãi suất ngân hàng.

 

(Theo Tham khảo)

TIN LIÊN QUAN

DỰ ÁN HOT

Valencia Riverside quận 9

Tân Cảng, Nguyễn Duy Trinh, Q.9

Dự án Vincity

đường Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9

SIM CITY PREMIER - ĐÔ THỊ THÔNG MINH

ĐƯỜNG LÒ LU, QUẬN9

SIMCITY LUXURY VILLAS

ĐƯỜNG LÒ LU, QUẬN 9